Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội - Đậu, Thị Đức (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát chung về khu công nghiệp (KCN), các yếu tố ảnh hưởng đến việc thu hút các nhà đầu tư vào các KCN, một số kinh nghiệm thu hút đầu tư vào các KCN ở một số địa phương. Nghiên cứu thực trạng hoạt động thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn Hà Nội, chủ yếu là các KCN của Hà Nội cũ có vốn đầu tư trực tiếp FDI trong thời gian từ năm 2001 đến nay, làm rõ nguyên nhân dẫn đến những tồn tại đó. Đưa ra một số quan điểm và định hướng trong thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn Hà Nội đến năm 2015 và tầm nhìn 2020. Đề xuất một số giải pháp đối với thành phố Hà Nội, đối với Ban quản lý các KCN và chế xuất Hà Nội; những giải pháp về phía các công ty phát triển hạ tầng KCN cũng như kiến nghị với chính phủ, để tăng cường thu hút đầu tư của Hà Nội thời gian tới