Xây dựng kho dữ liệu cho hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội - Nguyễn, Thị Thu Hằng (Đại học Quốc Gia Hà nội, 2016)
Nghiên cứu lý thuyết xây dựng kho dữ liệu như: những khái niệm cô đọng nhất về Data warehouse và các bước thiết kế kho dữ liệu cho hệ thống. Mô tả, đánh giá, phân tích quy trình nghiệp vụ của hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội phục vụ điều hành cho các đơn vị trực thuộc Bộ Xây Dựng. Giới thiệu qua về công cụ OLAP trong SQL Server 2005, tiến hành thiết kế và cài đặt kho dữ liệu thử nghiệm để làm rõ khả năng khai thác thông tin dữ liệu mềm dẻo, linh hoạt từ kho dữ liệu đã cài đặt. Đánh giá những thành công và hạn chế của các kết quả thu được