Nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Xi măng Bắc Giang - Bùi, Thị Hương Lan (Đại học Quốc Gia Hà nội, 2016)
Hệ thống hoá cơ sở lý luận về hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Khái quát sự ra đời và phát triển của Công ty cổ phần xi măng Bắc Giang, phân tích thực trạng hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty từ năm 2004 - 2008, làm rõ những thành tựu đạt được và nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém còn tồn tại để thấy rõ tính cấp thiết phải nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty. Trên cơ sở những phân tích, đánh giá về hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian qua và những dự báo về sự tác động của môi trường kinh doanh trong điều kiện mới, đề xuất một số giải pháp: nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lao động; giải pháp về quản lý; các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn; những đề xuất, kiến nghị về cơ chế chính sách nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty đến năm 2012