Phát triển nghiệp vụ ngân hàng phục vụ thị trường chứng khoán tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hà Thành - Vũ, Quang Tạo (2016)
Nghiên cứu và làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cơ bản về nghiệp vụ Ngân hàng phục vụ thị trƣờng chứng khoán, các tiêu chí và quan điểm phát triển nghiệp vụ ngân hàng phục vụ TTCK cũng như kinh nghiệm của một số nƣớc trong khu vực và trên thế giới trong việc phát triển các nghiệp vụ ngân hàng phục vụ TTCK. Mặc dù tác giả đứng trên góc độ của NHTM, tuy nhiên các nghiệp vụ mà các NHTM đang cung cấp trên TTCK về cơ bản là các nghiệp vụ của ngân hàng đầu tư, vì vậy nền tảng lý thuyết gốc được tác giả tham khảo và trích dẫn nhiều là các nguồn tài liệu viết về lĩnh vực ngân hàng đầu tư. Những nghiên cứu này là cơ sở để định hướng tiếp cận trong phân tích thự c trạng và đề xuất giải pháp ở các chương tiếp theo. Phân tích đánh giá thực trạng hoạt động nghiệp vụ ngân hàng phục vụ thị trường chứng khoán tại NHĐT&PT Việt Nam-Chi nhánh Hà Thành, trong đó chỉ rõ những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế và nguyên nhân trong giai đoạn từ năm 2005–2015. Đề xuất giải pháp phát triển nghiệp vụ ngân hàng phục vụ thị trường chứng khoán tại NHĐT&PT Việt Nam-CN Hà Thành Hà Thành trong thời gian tới.