Lý tưởng thẩm mỹ trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay - Phạm, Thị Khánh Ly (2016)
Trình bày quan điểm của một số nhà mỹ học tiêu bểu trong lịch sử mỹ học về lý tưởng thẩm mỹ và hoạt động sáng tạo nghệ thuật. Trình bày một số vấn đề lý luận cơ bản về lý tưởng thẩm mỹ và hoạt động sáng tạo nghệ thuật: khái niệm, bản chất, nội dung. Phân tích thực trạng lý tưởng thẩm mỹ trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay. Chỉ ra một số nhân tố tác động đến lý tưởng thẩm mỹ trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay. Tập trung làm rõ trong loại hình nghệ thuật: văn chương, âm nhạc và điện ảnh.Đề xuất một số giải pháp góp phần định hướng lý tưởng thẩm mỹ trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật ởViệt Nam hiện nay.