Nhận thức về bạo lực gia đình của người dân tỉnh Yên Bái (Nghiên cứu tại phường Nguyễn Thái Học và xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên) - Trần, Văn Ước (2016)
Hệ thống hóa các khái niệm, lý thuyết sử dụng trong nghiên cứu.Tìm hiểu nhận thức về BLGĐ của người dân tỉnh Yên Bái thông qua việc nhận diện về hành vi,nguyên nhân, hậu quả của BLGĐ; nhận thức về chính sách, pháp luật về PCBLGĐ. Phân tích, đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức về BLGĐ của người dân tỉnh Yên Bái hiện nay; đề xuất khuyến nghị nhằm nâng cao nhận thức về BLGĐ và phòng chống BLGĐ cho người dân địa phương.