Nghiên cứu các dịch vụ mới và phương án áp dụng cho mạng di động VINAPHONE - Mai, Thanh Dương (2016)
Trình bày xu hướng hội tụ các dịch vụ viễn thông, dịch vụ hội tụ trên mạng di động 3G, và topo địa lý của hệ thống mạng 3G. Nghiên cứu kiến trúc mạng chung của hệ thống 3G, kiến trúc mạng 3G WCDMA UMTS, kiến trúc mạng 3G WCDMA UMTS R3, kiến trúc mạng 3G WCDMA UMTS R4, kiến trúc mạng 3G WCDMA UMTS R5 và R6, và chiến lược dịch chuyển từ hệ thống thông tin di động toàn cầu (GSM) sang hệ thống thông tin di động toàn cầu (UMTS). Phân tích hiện trạng và xu hướng phát triển mạng của Vinaphone: Dịch vụ trên miền chuyển mạch kênh (CS), dịch vụ miền chuyển mạch gói (PS). Đề xuất phát triển dịch vụ cho mạng Vinaphone trong thời gian tới: Dịch vụ Tivi, ứng dụng video nâng cao trên miền chuyển mạch kênh và dịch vụ trên nền PS