Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, liên hệ qua thực tiễn ở thành phố Hà Nội - Quân, Ngọc Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu một số vấn đề cơ bản của pháp luật xây dựng và pháp luật xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Đánh giá thực trạng các qui định của pháp luật xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Trên cơ sở những bất cập của các qui định pháp luật thực định cũng như thực tiễn áp dụng, đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm hoàn thiện pháp luật xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng và tổ chức thực hiện.