Thực hiện pháp luật của đại biểu Quốc hội trong việc tiếp nhận, xử lý, theo dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân - Nguyễn, Mai Hạnh (2016)
Cơ sở lý luận thực hiện pháp luật của đại biểu Quốc hội trong việc tiếp công dân, tiếp nhận, chuyển đơn, đôn đốc, theo dõi việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân. Phân tích vai trò của việc thực hiện pháp luật của đại biểu Quốc hội và các yếu tố ảnh hưởng đến việc đại biểu Quốc hội thực hiện pháp luật trong việc tiếp công dân, tiếp nhận, chuyển đơn, đôn đốc, theo dõi việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân. Khái quát những ảnh hưởng và thực trạng thực hiện pháp luật của đại biểu Quốc hội, chỉ rõ các nguyên nhân và hạn chế. Đưa ra các giải pháp đảm bảo thực hiện pháp luật của đại biểu Quốc hội trong việc tiếp công dân, tiếp nhận, chuyển đơn, đôn đốc, theo dõi việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân