Vai trò của các công ty xuyên quốc gia trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam - Vũ, Thị Hằng (Trường Đại học Kinh tế, 2016)
Phân tích và hệ thống hóa các vấn đề lý luậnvà kinh nghiệm quốc tế về vai trò củaTNCs trong việc tạo tiềm lực cho CNH, HĐH. Phân tích thực trạng hoạt động của TNCs ở Việt Nam và tácđộng của nó đối với quá trình CNH, HĐH ở Việt Nam. Đề xuất những quan điểm và giải pháp cơ bản trong việcthuhútsự tham gia tích cực của TNCs vào quá trình CNH, HĐH ở Việt Nam.