Áp dụng quản trị tinh gọn trong đăng ký khám bệnh và thnah toán viện phí tại Bệnh viện Bạch Mai - Lý, Công Hòa (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa, cập nhật các kiến thức lý luận về quản trị tinh gọn, trên cơ sở đó phát triển và vận dụng cho trường hợp của Bệnh viện Bạch Mai (BVBM). Vận dụng lý luận vào phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động khám bệnh của BVBM thông qua khảo sát thực tế hoạt động và nhận diện các loại lãng phí tại Doanh nghiệp. Từ lý luận và kết quả phân tích thực tiễn, đề tài hướng tới việc áp dụng quản trị tinh gọn nhằm loại bỏ lãng phí, nâng cao hiệu quả hoạt động đăng ký khám bệnh và thanh toán viện phí của BVBM