Bảo vệ các quyền con người bằng các quy phạm của chế định các biện pháp ngăn chặn trong pháp luật tố tụng hình sự - Một số vấn đề về lí luận và thực tiễn - Nguyễn, Thị Thanh Loan (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn làm rõ vấn đề lý luận về quyền con người, bảo vệ các quyền con người trong pháp luật tố tụng hình sự và bảo vệ các quyền con người bằng các quy phạm của chế định các biện pháp ngăn chặn trong pháp luật tố tụng hình sự. Luận văn phân tích các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự về bảo vệ các quyền con người bằng các quy định về biện pháp ngăn chặn. Luận văn đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong việc bảo vệ các quyền con người bằng các quy định của chế định các biện pháp ngăn chặn trong pháp luật tố tụng hình sự.