Quyền về môi trường trong pháp luật Quốc tế và pháp luật Việt Nam - Nguyễn, Thị Thu Hằng (2016)
Nêu và phân tích những nội dung quyền về môi trường trong pháp luật quốc tế như: công ước quốc tế và trong pháp luật của một số quốc gia. Nêu và phân tích những nội dung quyền về môi trường trong pháp luật Việt Nam, đặc biệt đi sâu và làm rõ nguyên tắc Hiến định quyền con người được sống trong môi trường trong lành. Đưa ra những phân tích đánh giá quyền về môi trường trong pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam, từ đó làm cơ sở lý luận, giúp hoàn thiện hệ thống pháp luật quyền con người về môi trường. Nêu lên thực trạng ảo đảm thực thi quyền về môi trường trong pháp luật Việt Nam, đưa ra những kiến nghị nhằm đảm bảo quyền con ngƣời về môi trường trong pháp luật quốc tế nói chung và pháp luật Việt Nam nói riêng