Pháp luật thuế thu nhập doanh nghiệp và giải pháp chống chuyển giá ở Việt Nam - Lê, Văn Hải (2016)
Phân tích có tính hệ thống hoạt động chuyển giá và chống chuyển giá liên quan mật thiết với pháp luật thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) ở Việt Nam trong các năm gần đây; phân tích và nêu lên những mặt hạn chế, bất cập của pháp luật thuế TNDN; vấn đề chuyển giá tại Việt Nam và đi sâu nghiên cứu kinh nghiệm của các nước về vấn đề này. Đồng thời, từ thực tế phân tích các hành vi chuyển giá của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam các năm qua. Khái quát thành các hành vi chuyển giá của các công ty xuyên quốc gia tại Việt Nam. Trên cơ sở đó đưa ra những định hướng và đề xuất các giải pháp cơ bản về vấn đề chống chuyển giá tại Việt Nam.