Đương sự theo pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam hiện hành - Hoàng, Thị Tuyết (2016)
Luận văn phân tích về mặt lý luận, đối chiếu với những kết quả thực tiễn tại địa phương để thấy rõ hơn bản chất khoa học, một số bất cập còn tồn tại và đề xuất hướng hoàn thiện các quy định về đương sự trong vụ án dân sự từ đó nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật. Từ việc nhận thức chính xác các quy định của pháp luật việc áp dụng giải quyết các vụ án dân sự sẽ nhanh chóng, có chất lượng cao, nhằm hạn chế các trường hợp hủy, sửa do lỗi xác định không đúng tư cách của đương sự trong vụ án dân sự.