Thiết kế bộ giải điều chế tín hiệu 16-QAM trên FPGA - Trương, Thị Hiền (2016)
Giới thiệu khái quát về phương pháp điều chế tín hiệu M-QAM và các đặc điểm của điều chế cùng các sơ đồ điều chế và giải điều chế tín hiệu M-QAM. Phân tích hai kỹ thuật quan trọng trong thiết kế bộ giải điều chế tín hiệu 16-QAM, là kỹ thuật đồng bộ và cân bằng thích nghi - Hai kỹ thuật này là cơ sở kỹ thuật cho bộ giải điều chế ở bên thu khôi phục được chính xác tín hiệu ở nguồn phát. Phân tích thiết kế demo của hãng Xilinx, ưu nhược điểm của thiết kế để từ đó thiế kế bổ sung cho bộ giải điều chế tín hiệu 16-QAM nhằm ứng dụng thực tế; thiết kế này sử dụng công nghệ FPGA để thử nghiệm và mô phỏng hệ thống thực