Tách sóng đa người dùng với bộ thu DS/CDMA thích nghi - Đào, Thị Hồng Ngọc (2016)
Trình bày về đặc điểm của hệ truyền thông dùng CDMA gồm: công nghệ CDMA; nguyên tắc trải phổ; trải phổ nhảy tần; trải phổ trực tiếp; hiệu ứng đa đường; đa truy nhập; mã trải; tính phân tập; hiệu ứng gần xa và vấn đề điều khiển công suất; dung lượng hệ thống. Nghiên cứu vấn đề tách sóng đa người dùng và bộ thu lí tưởng. Nghiên cứu bộ tách sóng CDMA đa người dùng tuyến tính bao gồm: kênh CDMA đồng bộ; bộ tách khử tương quan; bộ tách đa người dùng tuyến tính lí tưởng; bộ tách đa người dùng trong kênh đồng bộ CDMA. Nghiên cứu bộ tách đa người dùng MMSE: tách đa người dùng MMSE tuyến tính; mô hình hệ thống trong kênh nhiễu đa đường; cấu trúc bộ tách. Giới thiệu mô hình kênh và cấu trúc bộ thu DS/CDMA thích nghi. Phân tích định tính và dung năng hệ thống của bộ thu truyền thống và bộ thu thích nghi. Đạt được kết quả như sau: xác suất lỗi, chống lại hiệu ứng gần xa và dung năng