Phát triển nguồn nhân lực cán bộ quản lý của các trường trung học phổ thông tỉnh Hà Tây (cũ) - Nguyễn, Văn Khoa (2016)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về quản lý tổ chức nguồn nhân lực, lý luận về xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường trung học phổ thông tỉnh Hà Tây (cũ). Nghiên cứu và đánh giá thực trạng công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lý các trường trung học phổ thông tỉnh Hà Tây (cũ), làm rõ những thành công và hạn chế còn tồn tại của thực trạng trên. Đề xuất phương án phát triển và các giải pháp: tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của nhà nước; hoàn thiện cơ cấu, sắp xếp mạng lưới trường trung học phổ thông; phát huy quyền làm chủ của cán bộ giáo viên trong trường kết hợp xã hội hóa công tác giáo dục; xây dựng, thực hiện tiêu chí về phẩm chất, năng lực, trình độ của cán bộ quản lý để quản lý, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý trường trung học phổ thông nhằm đảm bảo về số lượng và chất lượng; các chính sách, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ quản lý trường trung học phổ thông … nhằm thực hiện xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường trung học phổ thông tỉnh Hà Tây (cũ)