Thức đẩy tín dụng trung và dài hạn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ tại chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Bắc Giang - Dương, Thị Nhung (2016)
Hệ thống hoá và làm rõ một số vấn đề lý luận chung về doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) trong nền kinh tế thị trường và vai trò của tín dụng trung và dài hạn của ngân hàng đối với DNVVN. Phân tích thực trạng tín dụng trung và dài hạn; các nhân tố ảnh hưởng tới việc thúc đẩy tín dụng trung và dài hạn đối với DNVVN tại một ngân hàng thương mại cụ thể, Chi nhánh Ngân hàng đầu tư và phát triển Bắc Giang. Đưa ra các giải pháp thúc đẩy tín dụng trung và dài hạn đối với DNVVN tại Chi nhánh Ngân hàng đầu tư và phát triển Bắc Giang: Cải tiến, hoàn thiện các thể lệ, quy trình tín dụng linh hoạt chặt chẽ; áp dụng chính sách khách hàng phù hợp với DNVVN; tăng cường số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác tín dụng; nâng cao chất lượng thẩm định khi cho vay; nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ quản lý; thực hiện các quy định đảm bảo kiểm soát rủi ro và an toàn hoạt động tín dụng; nâng cao chất lượng thông tin tài chính của các DNVVN; thiết lập hệ thống thông tin tín dụng có hiệu quả