Phát triển công nghiệp nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế - Lê, Văn Sơn (2016)
Tổng quan cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển công nghiệp nông thôn (CNNT). Giới thiệu kinh nghiệm phát triển CNNT ở một số quốc gia, vùng lãnh thổ và địa phương, rút ra một số bài học cho Thừa Thiên Huế. Khái quát chung về đặc điểm tự nhiên và kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nghiên cứu, phân tích thực trạng tình hình phát triển CNNT tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm vừa qua. Đánh giá chung về những thành tựu và hạn chế trong quá trình phát triển của CNNT của địa phương trong thời gian qua. Đề xuất 7 giải pháp cơ bản bao gồm: lập quy hoạch tổng thể phát triển CNNT, tạo nhiều ngành nghề sản xuất; phát triển CNNT trên cơ sở nhiều thành phần; phát triển thị trường CNNT; đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng cho nông thôn; đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật công nghệ cho CNNT; khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống làm hạt nhân phát triển CNNT; đổi mới cơ chế chính sách kinh tế xã hội có lợi cho phát triển CNNT…nhằm phát triển CNNT trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở tỉnh Thừa Thiên Huế