Vấn đề bảo vệ tính riêng tư trong các dịch vụ dựa trên vị trí - Ngô, Thanh Huyền (2016)
Tổng quan cơ sở lý luận về dịch vụ dựa trên cơ sở vị trí địa lý Location Based Service – LBS, những ứng dụng trong thực tế, các thành phần cơ bản trong mô hình này. Trình bày các vấn đề cơ bản về tính riêng tư của người sử dụng trong các ứng dụng LBS và một số giải pháp nhằm bảo vệ tính riêng tư dó. Phân tích các yêu cầu của vị trí ẩn danh cho các ứng dụng LBS, thuật toán sinh các vật giả để kẻ địch khó khăn trong việc phát hiện vị trí đúng của người sử dụng. Trình bày mô hình gửi nhận tin nhắn SMS trong hệ thống di động và tập lệnh AT Command để điều khiển Modern, dữ liệu bản đồ số, cài đặt kỹ thuật giao tiếp ẩn danh sử dụng các vật giá nhằm bảo vệ tính riêng tư trong ứng dụng LBS