Giải pháp QoS trong mạng NGN - Lý, Thị Điệp (2016)
Khái quát về dịch vụ, chất lượng dịch vụ, các giải pháp kỹ thuật trong NGN (Next Generation Network : Mạng thế thệ sau). Xem xét việc xây dựng các giao thức mới để hỗ trợ QoS trên nền IP cũ để đưa ra các giải pháp cung cấp QoS cho lớp mạng lõi. Trình bày hướng tiếp cận QoS theo mô hình Diffserv và Intserv rất phù hợp với các mạng gói IP do đó nó là sự lựa chọn tốt cho mạng NGN. Làm rõ các đặc tính đường truy nhập trong các mạng truy nhập DSL, DSLAM; đảm bảo QoS trong các mạng truy nhập cố định; đảm bảo chất lượng dịch vụ QoS trong các mạng truy nhập vô tuyến và thực thi các biện pháp QoS cho mạng truy nhập