Một số biện pháp kích thích năng lực tư duy sáng tạo cho học sinh trong dạy học giải các bài toán hình học không gian lớp 11 (chương trình nâng cao ở trung học phổ thông) - Nguyễn, Ngọc Long (2016)
Nghiên cứu cơ sở khoa học về tư duy, các phương pháp tư duy, năng lực tư duy. Tìm hiểu mối quan hệ biện chứng giữa hoạt động giải Toán với sự phát triển năng lực tư duy sáng tạo của học sinh phổ thông. Đề xuất các biện pháp kích thích năng lực tư duy sáng tạo cho học sinh phổ thông trong dạy học giải Toán Hình học không gian. Nghiên cứu, vận dụng vào các bài giải, một số dạng Toán cụ thể. Tổ chức thực nghiệm một phần kết quả nghiên cứu để đánh giá tính khả thị của đề tài