Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật đo lường và phân tích tín hiệu số - Đặng, Trần Chiến (2016)
Trình bày cơ sở lý thuyết về phân tích tín hiệu số, tập trung vào 4 phương pháp phân tích tín hiệu số được dùng phổ biến hiện nay là phân tích dạng xung, phân tích mẫu mắt tín hiệu, phân tích phổ và phân tích vector tín hiệu điều chế số. Trình bày quy trình thực hiện các kỹ thuật đo kiểm, với mỗi kỹ thuật đo sẽ giới thiệu một vài thiết bị đo kiểm phổ biến hiện tại, giới thiệu quy trình thực hiện phép đo và các tham số cần thiết lập phép đo; đó là đo dạng xung, đo mẫu mắt tín hiệu, phân tích vector tín hiệu điều chế và phân tích phổ tín hiệu. Giới thiệu phần mềm mô phỏng thiết kế các tuyến truyền dẫn và phân tích một số kết quả đo của từng kỹ thuật đo kiểm. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm và đề xuất giải pháp về các kỹ thuật phân tích tín hiệu số