Sử dụng phần mềm Flash MX trong dạy học thí nghiệm các bài động học và định luật Newton (chương trình sách giáo khoa vật lý lớp 10 trung học phổ thông) - Trần, Trọng Nghĩa (2016)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về vai trò của thí nghiệm Vật lý trong việc tổ chức hoạt động nhận thức của học sinh ở các trường THPT. Nghiên cứu cơ sở lý luận về thí nghiệm ảo, yêu cầu đối với thí nghiệm ảo. Ứng dụng CNTT để nghiên cứu xây dựng các bài thí nghiệm thực hành vật lý ảo về các bài động học và định luật Newton (chương trình giáo khoa vật lý lớp 10 THPT) đáp ứng các yêu cầu cơ bản của TNTHVL hiện nay (đòi hỏi cao tính tích cực, tự lực của thầy và trò trong khi chuẩn bị, tiến hành và sử dụng các thí nghiệm này trong dạy học Vật lý phổ thông). Nghiên cứu việc sử dụng các thí nghiệm thực hành Vật lý ảo này trong quá trình dạy các bài động học và định luật Newton. Thực nghiệm sư phạm nhằm đánh giá tính khả thi và hiệu quả của các bài thí nghiệm thực hành Vật lý ảo. Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống các bài TNTHVL ảo