Nghiên cứu về tối ưu hóa việc chuyển giao dọc giữa các môi trường mạng không dây di động khác nhau - Lê, Quỳnh Hoa (2016)
Giới thiệu tổng quan về mạng không dây, mạng không dây di động và các vấn đề liên quan, vấn đề chuyển giao dọc trong mạng không dây di động. Trình bày một số nghiên cứu liên quan đến các vấn đề chuyển giao dọc và việc kết hợp băng thông của nhiều đường truyền khi một thiết bị đầu cuối được trang bị nhiều hơn một loại giao diện mạng. Đưa ra những nhận xét, đánh giá các giải pháp mà các tác giả đã đề xuất. Đề xuất một giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình truyền tải các tập tin đến các thiết bị đầu cuối trong mô hình chuyển dao dọc kết hợp băng thông của nhiều đường truyền