Quan hệ giữa con người và tự nhiên trong sự phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thị Thuý Hằng (2016)
Làm rõ quan niệm của triết học Mác về mối quan hệ giữa con người và tự nhiên đối với sự phát triển xã hội. Phân tích hiện trạng của sự tương tác giữa con người và tự nhiên ở Việt Nam hiện nay. Đề ra những giải pháp có tính định hướng cho việc giải quyết mối quan hệ giữa con người và tự nhiên vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay.