Hình thức của di chúc theo quy định của bộ luật dân sự Việt Nam năm 2005 - Lê, Thị Danh (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2017)
Luận giải những vấn đề lý luận và thực tiễn đang đặt ra như: khái niệm, đặc điểm hình thức Di chúc; Cơ sở lý luận về hình thức di chúc; Một số vấn đề về công chứng, chứng thực di chúc. Đánh giá thực trạng các tranh chấp Dân sự về tài sản thừa kế liên quan đến hình thức Di chúc. Nghiên cứu tham khảo tài liệu của nước ngoài liên quan đến đề tài, từ đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định pháp luật về hình thức di chúc.