Kỹ năng giải quyết tình huống sư phạm của sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh - Nguyễn, Thị Hạnh Ngọc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Làm rõ các khái niệm có liên quan như: Kỹ năng, tình huống sư phạm, kỹ năng giải quyết tình huống sư phạm; Xây dựng, cấu trúc tâm lý của kỹ năng giải quyết tình huống sư phạm; Tìm hiểu và đánh giá kỹ năng giải quyết tình huống sư phạm của sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành, rèn luyện và nâng cao kỹ năng đó ở sinh viên; Đề xuất những khuyến nghị và giải pháp cụ thể để giúp các sinh viên có phương pháp rèn luyện kỹ năng một cách tốt nhất, đồng thời các giải pháp đã được tổ chức thực nghiệm tại trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh