Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã, phường trong những năm 1986 - 2001 - Vũ, Thị Hoàng Oanh (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2017)
Trình bày một cách có hệ thống quá trình Đảng bộ Thanh Hoá lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở từ 1986 đến 2001; nêu lên vai trò của cán bộ chủ chốt xã phường trong hoạt động thực tiễn và các thành tựu, hạn chế của Đảng bộ trong việc lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã phường trong những năm 1986 - 2001. Từ đó rút ra một số kinh nghiệm về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã phường ở Thanh Hoá để góp phần phục vụ nhiệm vụ này ở Thanh Hoá hiện tại