Lịch sử hình thành và phát triển hệ thống thông tin - thư viện đại học Mỹ và định hướng vận dụng một số kinh nghiệm vào thư viện đại học Việt Nam - Nguyễn, Huy Chương (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2017)
Làm rõ quá trình hình thành và phát triển của hệ thống thư viện đại học Mỹ trước yêu cầu và dưới ảnh hưởng của nền giáo dục đại học trong bối cảnh sự chuyển biến của nền kinh tế xã hội Mỹ qua từng giai đoạn lịch sử để rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm vận dụng vào xây dựng hệ thống thư viện đại học Việt Nam