Giáo dục đạo đức cho con cái trong gia đình nông thôn hiện nay: Nghiên cứu trường hợp thị trấn Mạo Khê Huyên Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh - Đoàn, Thị Thanh Huyền (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2017)
Tìm hiểu thực trạng đạo đức trẻ em ở lứa tuổi trung học cơ sở tại thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh và việc giáo dục đạo đức cho con cái trong các gia đình nông thôn về nội dung, phương pháp, thời gian dành cho giáo dục, những khó khăn trong việc giáo dục đạo đức cho con cái... dưới tác động của những biến đổi kinh tế - xã hội ở nước ta trong giai đoạn hiện nay. Từ đó đưa ra một số khuyến nghị nhằm góp phần nâng cao vai trò của gia đình trong việc hình thành, phát triển và hoàn thiện nhân cách ở trẻ em