Thế giới quan trong triết học Trung Quốc cổ đại - Nguyễn, Văn Vịnh (H. : ĐHKHXHNV, 2017)
Nghiên cứu thế giới quan của triết học Trung Quốc bao gồm vũ trụ quan, xã hội quan và nhân sinh quan. Xét một số học thuyết tiêu biểu làm nên đặc trưng của thế giới quan triết học Trung Quốc. Trên cơ sở đó so sánh và nêu rõ sự khác nhau về đặc trưng của thế giới quan triết học Trung Quốc cổ đại với thế giới quan của các nền triết học cổ đại khác. Giới thiệu tư tưởng biện chứng của binh gia trong kinh tế và chính trị của lịch sử triết học Trung Quốc cổ đại