Dân ca xường của người Mường ở Thanh Hoá - tiếp cận từ góc độ văn học dân gian - Mai, Thị Hồng Hải (H. : ĐHKHXH&NV, 2017)
Nghiên cứu và dựng lại những hình thức diễn xướng sinh động trong xường giao duyên của người Mường ở Thanh Hoá; làm sáng rõ vai trò, vị trí của xường trong đời sống văn hoá tinh thần của người Mường và những giá trị nổi bật của xường dưới góc độ nghiên cứu nghệ thuật ngôn từ của sáng tác dân gian.Từ đó nêu bật được những nét riêng, độc đáo của dân ca xường Thanh Hoá