Khảo sát hoạt động chức năng của một số hư từ có nguồn gốc từ tiếng Hán trong tiếng Việt hiện đại - Phạm, Thị Hồng Trung (H. : ĐHKHXH&NV, 2017)
Nghiên cứu, khảo sát hoạt động chức năng của một số hư từ có nguồn gốc từ tiếng Hán thường dùng trong tiếng Việt nhằm tìm ra những thay đổi ở các mức độ khác nhau của các hư từ này theo hướng Việt hoá. Tìm hiểu xu hướng Việt hoá về ngữ pháp của tiếng Việt đối với ảnh hưởng to lớn của tiếng Hán cũng như hiện tượng giao thoa giữa ngữ pháp tiếng Hán và tiếng Việt