Nghiên cứu đặc tính nước thải từ khai thác chế biến quặng phóng xạ và khả năng sử dụng vật liệu khoáng để xử lý - Nguyễn, Tiến Dần (Đại học quốc gia Hà Nội, 2017)
Nghiên cứu chế tạo vật liệu xử lý các thành phần phóng xạ sẽ được tiến hành trên các mẫu nước thải giả định, thành phần các nguyên tố phóng xạ được nghiên cứu xử lý sẽ dựa trên các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của Việt Nam và các nghiên cứu của nước ngoài. Khi áp dụng các biện pháp, công nghệ xử lý nước thải chứa phóng xạ, cần có những nghiên cứu rất cụ thể về các điều kiện tự nhiên khu vực khai thác, mức độ tác động môi trường có thể xảy ra trong quá trình khai thác và từ đó đưa ra các phương án áp dụng công nghệ, vật liệu khoáng tự nhiên khác nhau để từ đó lựa chọn phương án tối ưu nhất để giảm thiểu các tác động đến môi trường và xã hội khu vực