Nâng cao tính hấp dẫn các chương trình giải trí trên truyền hình thông qua việc ứng dụng một số thủ pháp sân khấu kịch - Bùi, Thu Thuỷ (H. : ĐHKHXH & NV, 2017)
Luận văn nghiên cứu mối quan hệ giữa phương pháp sân khấu kịch với phương pháp tổ chức chương trình giải trí trên truyền hình, giữa việc sản xuất chương trình truyền hình với việc tổ chức biểu diễn sân khấu kịch. Từ đó phân tích các thủ pháp trong sân khấu kịch - điểm tương đồng và khác biệt với chương trình trò chơi truyền hình. Ứng dụng những thủ pháp sân khấu kịch vào việc sản xuất chương trình truyền hình và nêu một số kiến nghị góp phần nâng cao tính hấp dẫn cho các chương trình giải trí trên truyền hình Việt Nam