Khảo sát các động từ tình thái trong Tiếng Việt - Bùi, Trọng Ngoãn (H. : ĐHKHXH & NV, 2017)
Luận án nêu lên những vấn đề lý luận về động từ tình thái tiếng Việt. Nêu các bình diện kết học, bình diện nghĩa học và bình diện dụng học của động từ tình thái (ĐTTT) tiếng Việt. Từ đó làm sáng tỏ vai trò của ĐTTT với tư cách là một loại biểu thị các nội dung tình thái của câu, trong tổ chức câu góp phần xây dựng bức tranh toàn cảnh về lớp ĐTTT tiếng Việt. Kết quả của luận án góp thêm các tư liệu xác đáng cho việc biên soạn một số giáo trình, tài liệu về ngôn ngữ tiếng Việt