Khai thác loại hình nghệ thuật biểu diễn truyền thống trong phát triển du lịch Hà Nội - Nguyễn, Đức Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Phân tích thực trạng khai thác nghệ thuật biễu diễn truyền thống trong hoạt động du lịch Hà Nội từ năm 1998 đến nay và định hướng nghiên cứu theo mục tiêu phát triển, định hướng phát triển du lịch Hà Nội đến 2015, nhằm đánh giá những mặt tích cực, hạn chế trong việc khai thác các loại hình nghệ thuật biểu diễn truyền thống, đồng thời chỉ ra những thách thức từ việc hội nhập kinh tế quốc tế trong phát triển du lịch văn hóa và tác động của nó tới việc bảo tồn gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác các loại hình nghệ thuật biểu diễn truyền thống, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển du lịch Hà Nội