Vai trò của nhà nước trong cung ứng dịch vụ công ở Việt Nam hiện nay - Trần, Thanh Bình (Đại học quốc gia Hà Nội, 2017)
Hệ thống hóa và làm rõ một số vấn đề lý luận về dịch vụ công và vai trò của nhà nước trong cung ứng dịch vụ công. Nghiên cứu kinh nghiệm cung ứng dịch vụ công của một số nước trên thếgiới để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. Tìm hiểu thực trạng vai trò của nhà nước trong việc cung ứng một số dịch vụ công cụ thể và chỉ ra một số mặt hạn chế, yếu kém, cần bổ sung, khắc phục trong công tác điều tiết của nhà nước. Đềxuất một số khuyến nghị về hiệu quả cung ứng cho vụ công ở Việt Nam trên cơ sở tái định hình chức năng, vị thế và vai trò của nhà nước.