Tính cận trên bộ nhớ LOG của chương trình sử dụng giao dịch - Nguyễn, Phan Tình (2017)
Luận văn được thực hiện dựa trên nghiên cứu trong bài báo. Do vậy để có thể hiểu được giải pháp các tác giả đề xuất ,tập trung nghiên cứu các lý thuyết về hệ thống kiểu. Các khái niệm cơ bản cũng như tính chất của giao dịch. Nghiên cứu cú pháp và ngữ nghĩa của ngôn ngữTM(Transactional Memory). Một ngôn ngữ để viết các chương trình giao dịch. Từ việc nắm được giải pháp xây dựng hệ thống kiểu đề cập trong bài báo, một công cụ sẽ được cài đặt dựa trên ngôn ngữ C#.