Nghiên cứu xử lý Rhodamine B bằng phương pháp oxi hóa sử dụng quặng pyrolusite làm xúc tác ở nhiệt độ thường và áp suất thường - Nguyễn, Thị Khanh (2017)
Nghiên cứu phương pháp oxi hóa xúc tácvì nhận thấy sự phù hợp của nó đối với nước thải dệt nhuộm. Xúc tác được sử dụng để giảm chi phí năng lượng cho phản ứng. Như vậy xúc tác giữ vai trò then chốt trong vấn đề xử lý chất màu hữu cơ bền. Xúc tác oxi hóa là các kim li quý đã được biết từ lâu về hoạt tính cao của nó, song đây là loại xúc tác rất dễ nhiễm độc và rất đắt cho xử lý môi trường. Nhóm xúc tác oxit kim loại chuyển tiếp được người ta chú ý đến nhiều hơn ở khía cạnh này. Điều đáng chú ý là các oxit kim loại này đều có trong thành phần quặng tự nhiên.