Vấn đề đói nghèo trong quan hệ quốc tế hiện nay - Khúc, Diệu Huyền (2017)
Giới thiệu những nội dung cơ bản về đói nghèo như khái niệm, phân loại và các quan điểm khác nhau về đói nghèo; đưa ra các nguyên nhân của tình trạng đói nghèo. Phân tích về thực trạng đói nghèo trên thế giới thông qua một số phương diện như: lương thực, nước, chỗ ở, giáo dục, y tế, thu nhập, việc làm; đồng thời phân tích các tác động của vấn đề đói nghèo đối với quan hệ quốc tế trên các lĩnh vực an ninh chính trị, kinh tế, xã hội và các vấn đề toàn cầu khác. Tìm hiểu các nỗ lực của các tổ chức quốc tế trong việc khắc phục nạn đói nghèo; hợp tác giữa các quốc gia và hợp tác của Việt Nam trong việc khắc phục nạn đói nghèo