Nhu cầu lao động của người nghỉ hưu ở Hà Nội - Nguyễn, Văn Long (2017)
Trình bày một số lý luận về nhu cầu trong tâm lý học, về người nghỉ hưu và nhu cầu lao động của người nghỉ hưu. Tìm hiểu thực trạng nhu cầu lao động của người nghỉ hưu, nhận thức, động cơ thúc đẩy và phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu lao động của người nghỉ hưu trên địa bàn quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Đông – Hà Nội. Qua đó xem xét, đánh giá mức độ nhu cầu làm việc của họ đã được thoả mãn như thế nào, đưa ra kiến nghị giúp giải quyết vấn đề nhu cầu lao động của người nghỉ hưu ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung nhằm củng cố, hoàn thiện chính sách an sinh xã hội cho người già