Chính sách đối ngoại của liên bang Nga dưới thời tổng thống V. Putin - Nguyễn, Hải Vân Anh (2017)
Nghiên cứu tình hình thế giới và Liên bang Nga trong những năm cuối thế kỉ XX đầu thế kỉ XXI để làm rõ sự cần thiết phải hình thành một chính sách đối ngoại mới cho nước Nga. Nêu vai trò của Tổng thống V. Putin trong quá trình hình thành chính sách đối ngoại của Liên bang Nga trong hai nhiệm kỳ Tổng thống của ông.Từ đó trình bày những nội dung cơ bản trong chính sách đối ngoại của Liên bang Nga bao gồm các mục tiêu, giai đoạn trong quá trình hình thành chính sách đối ngoại và các đặc điểm của chính sách đó. Đánh giá các yếu tố tác động tới quá trình hình thành chính sách đối ngoại, đặc điểm và nội dung, thành tựu và hạn chế, triển vọng của chính sách này cũng như tác động của nó đối với tình hình quốc tế, khu vực và một số đối tác chủ yếu