Kỹ năng xử lý đề tài pháp luật trên báo in hiện nay - Káp, Thành Long (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Trình bày đề tài pháp luật và kỹ năng xử lý đề tài pháp luật trên báo in hiện nay; công việc của một phóng viên theo dõi mảng đề tài pháp luật; các vấn đề đặt ra đối với phóng viên khi xử lý thông tin về đề tài pháp luật; các cơ sở pháp lý ràng buộc và có ảnh hưởng đến công việc của phóng viên. Bàn về công việc của phóng viên săn tin hình sự, các tiêu chí để có được tin sớm nhất, chính xác nhất. Tìm hiểu công việc của phóng viên điều tra từ khi phát hiện vấn đề, thu thập chứng cứ, đến việc đánh giá chứng cứ và thể hiện thành bài viết. Tổng kết kinh nghiệm của phóng viên theo dõi mảng pháp luật, đưa ra một số kinh nghiệm để tham khảo. Đưa ra một số kiến nghị, đề xuất về những bất cập trong việc bảo vệ phóng viên khi tác nghiệp, các vấn đề cần thay đổi trong việc quản lý, điều động phóng viên khi theo dõi mảng đề tài pháp luật nói chung và phóng viên làm điều tra nói riêng