Nghiên cứu tiến hóa trầm tích Holocen khu vực cửa sông Ba Lạt - Nguyễn, Thị Tuyến (2017)
Để giảm thiểu xói lở khu vực bờ biển cần thực hiện nguyên tắc phát triển bền vững như sau: Hạn chế tối đa khai thác cát vùng bờ biển xói lở và vùng cửa sông; Cần nghiên cứu chi tiết xu hướng vận chuyển trâm tích tài vùng cửa sông, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng cồn cát để khai thác các phương án tôn tạo cồn cát ngầm và làm các đồi cát nhân tạo đẩy nhanh tốc độ bồi tụ bờ biển. Nên phát triển rừng ngập mặn và làm “mỏ hàn” trên các bãi triều đang bồi tụ để nuôi bãi và gia tăng tốc độ bồi lấn về phía biển