Nghiên cứu xác định thành phần các chất hữu cơ trong nước lụt bằng phần mềm AIQS – DB tích hợp trên thiết bị GC - MS - Đặng, Thị Mai (2017)
Mục đích của nghiên cứu nhằm phân tích thành phần hóa học trong nước lụt bằng phần mềm nhằm đánh giá rõ những tác động tích cực cũng như những hậu quả môi trường, hay tình trạng ô nhiễm bị gây ra do các chất hóa học. Đặc biệt có những chất độc tố với con người. Từ đó có những giải pháp khắc phục