Hướng dẫn cho khách du lịch khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu Hoa Kỳ - Hoàng, Quốc Việt (Đại học quốc gia Hà Nội, 2017)
Tổng quan cơ sở lý luận về khách du lịch khiếm thính (KDLKT) và ngôn ngữ ký hiệu Hoa Kỳ (NNKHHK) cũng như vai trò của NNKHHK trong hoạt động hướng dẫn cho KDLKT. Tìm hiểu và đi sâu phân tích các khâu nghiệp vụ về tổ chức hướng dẫn cho KDLKT bằng NNKHHK như: tổ chức phục vụ lưu trú, ăn uống; tổ chức hướng dẫn tham quan; tổ chức các hoạt động mua sắm, giao lưu, gặp mặt; tổ chức tiễn khách; xử lý các tình huống khẩn cấp; chuẩn bị các bài thuyết minh và các khó khăn thường gặp trong quá trình tổ chức hướng dẫn du lịch cho khách khiếm thính. Kiến nghị một số giải pháp như: đào tạo NNKHHK; đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn cho KDLKT, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, khảo sát các ý kiến khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động hướng dẫn du lịch bằng NNKHHK cho KDLKT.