Vận dụng quy luật quan hệ sản xuất phù hợp với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất trong việc xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Thu Thủy (2017)
Tổng quan cơ sở lý luận và thực tiễn của sự vận dụng quy luật quan hệ sản xuất (QHSX) phù hợp với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất (LLSX) trong xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở Việt Nam. Phân tích thực trạng sự vận dụng quy luật QHSX phù hợp với trình độ phát triển của LLSX của Đảng ta trong việc đề ra và thực hiện đường lối đổi mới kinh tế, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng XHCN hơn 20 năm vừa qua. Trên cơ sở đó, trình bày một số giải pháp cơ bản như: tạo môi trường thuận lợi để vận dụng có hiệu quả vấn đề này trong giai đoạn hiện nay; thường xuyên tổng kết kinh nghiệm thực tiễn; nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân nhằm nâng cao năng lực vận dụng quy luật QHSX phù hợp với trình độ phát triển của LLSX trong giai đoạn hiện nay.